เมื่อเร็ว ๆ นี้ ตลาดวัสดุบรรจุภัณฑ์ได้เกิดความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า โฟมตัวหนอน ซึ่งมีลักษณะเด่นคือรูปทรงเป็นเส้นยาวมีลอนโค้งคล้ายตัวหนอน เหมาะสำหรับใช้รองรับหรือห่อหุ้มสินค้าที่เปราะบาง ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายหันมาเลือกใช้ โฟมตัวหนอน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้าของตน
ต่อมาในงานแสดงสินค้ากลางปีนี้ มีการเปิดตัวรุ่นพัฒนาของโฟมชนิดนี้ที่เรียกว่า โฟมตัวหนอนกันกระแทก ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความหนาและยืดหยุ่นสูงขึ้น เหมาะกับการจัดส่งสินค้าระยะไกลหรือสินค้าที่มีน้ำหนักมาก การทดสอบการกระแทกทำให้เห็นว่า โฟมตัวหนอนกันกระแทก สามารถปกป้องสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ส่งและผู้รับสินค้า
ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ผลิตยังได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ในรูปแบบของ เม็ดโฟมตัวหนอน ซึ่งเป็นชิ้นเล็กหลายขนาด สามารถนำมาบรรจุเต็มกล่องหรือบรรจุรอบสินค้าเพื่อรองรับแรงกระแทกได้อย่างทั่วถึง เม็ดโฟมตัวหนอน เหมาะสำหรับสินค้าที่มีรูปร่างไม่สม่ำเสมอหรือสินค้าที่ต้องการการป้องกันพิเศษ